เลือกเครื่องขัดพื้นให้เหมาะกับงาน

การเลือก เครื่องขัดพื้น ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่และพื้นผิวเป็นเรื่องสำคัญ การเลือกเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งาน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดเวลาการทำงาน ง่ายสะดวกในการจัดการบริหาร และลดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้จำเป็นต้องพิจารณาถึงอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับเครื่องขัดพื้นด้วยเช่น แปรงขัดพื้นหรือแผ่นขัดพื้น หรือน้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาที่ใช้ในจุดประสงค์อื่นๆ เช่น น้ำยาลอกหน้าพื้นผิว น้ำยาเคลือบเงาพื้นผิว เป็นต้น  เครื่องขัดพื้นทุกรุ่นเป็นเครื่องที่เหมาะในการทำความสะอาดร่วมกับน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดจึงจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่เหมาะในการทำงานแบบแห้ง เพราะอาจจะทำให้มอเตอร์เสียหายได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องขัดพื้นแบบอัตโนมัติเนื่องจากเครื่องแบบนี้จะมีระบบแปรงรีดน้ำใน ตัว

โทรเลย
ไลน์

เครื่องขัดพื้นที่ใช้กันทั่วไปแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่

1.เครื่องขัดพื้นแบบสวิง

เป็น เครื่องขัดพื้นขนาดเล็กสุด มีใช้กันทั่วไป ลักษณะการทำงานนั้นต้องควบคุมบังคับจากผู้ใช้งานและแกว่งสวิงไปมาซ้ายขวา เครื่องชนิดนี้จะไม่มีชุดรีดน้ำและดูดกลับในตัว ถ้าหากใช้ขัดพื้นร่วมกับน้ำที่มีปริมาณมากต้องใช้ควบคู่กับเครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้าเพื่อเก็บน้ำอีครั้งหนึ่ง สามารถใช้แปรงซักพรมขนอ่อนเพื่อซักพรมชนิดขนสั้นได้ โดยทั่วไปจะใช้ร่วมกับน้ำยา SPRAY BUFF เพื่อขัดพื้นทำความสะอาดทั่วไปสามารถขัดแบบแห้งได้

เครื่องขัดพื้นสวิง
เครื่องขัดพื้นปั่นเงา

2. เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ แบบเดินตาม

เป็นเครื่องขัดพื้นขนาดกลางถึงใหญ่ โดยสามารถเลือกตามขนาดพื้นที่ที่ต้องการใช้ มีทั้งแบบใช้ระบบแบตเตอรี่หรือใช้ระบบไฟฟ้า 220 โวลท์ เครื่องขัดพื้นแบบรุ่นนี้ต้องใช้ร่วมกับน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดไม่เหมาะกับการขัดแห้ง เพราะอาจทำให้มอเตอร์เสียหายได้ โดยเครื่องรุ่นนี้จะมีระบบดูดน้ำกลับในตัวสามารถขัดพื้นปล่อยน้ำยาและ ดูดกลับทันที ทำให้พื้นสะอาดและแห้งหมาดในทันที โดยระบบการทำงานของเครื่องจะเริ่มจากการปล่อยน้ำดีไปที่แปรงขัดพื้น ระบบแปรงทำงาน และแปรงรีดน้ำจะมีมอเตอร์ดูดน้ำเสียกลับไปเก็บในถัง เมื่อน้ำหมดจะสามารถนำเครื่องไปเทน้ำทิ้งได้อย่างสะดวก เป็นการทำงานที่สะดวกรวดเร็วประหยัดเวลาและแรงงานโดยที่พื้นไม่เปื้อนเลอะ เทอะด้วย

เครื่องขัดพื้น เดินตาม แบตเตอรี่ LAVA100
เครื่องขัดพื้น เดินตาม แบตเตอรี่ LAVA100
เครื่องขัดพื้นแบตเตอรี่ LAVA40R
เครื่องขัดพื้นแบตเตอรี่ LAVA40R
เครื่องขัดพื้น เดินตาม แบตเตอรี่ LAVA70B
เครื่องขัดพื้นเดินตาม แบตเตอรี่ LAVA70B
เครื่องขัดพื้น LAVA46B
เครื่องขัดพื้น LAVA46B
เครื่องขัดพื้นเดินตาม แบตเตอรี่ LAVA55
เครื่องขัดพื้นเดินตาม แบตเตอรี่ LAVA55
เครื่องขัดพื้น lava46c
เครื่องขัดพื้น lava46c
เครื่องขัดพื้น-ข้อมูล1

ระบบการทำงานโดยทั่วไปของเครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ

3. เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ แบบนั่งขับ

เป็นเครื่องขัดพื้นขนาดใหญ่ เหมาะกับงานที่มีพื้นที่กว้างโดยสามารถเลือกตามขนาดพื้นที่ที่ต้องการใช้ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นระบบแบตเตอรี่ สามารถขับเคลื่อนได้คล้ายกับรถกอล์ฟ เครื่องรุ่นนี้ต้องใช้ร่วมกับน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดไม่เหมาะกับการขัดแห้ง เพราะอาจทำให้มอเตอร์เสียหายได้ โดยเครื่องรุ่นนี้จะมีระบบดูดน้ำกลับในตัวสามารถขัดพื้นปล่อยน้ำยาและ ดูดกลับทันที ทำให้พื้นสะอาดและแห้งหมาดในทันที โดยระบบการทำงานของเครื่องจะเริ่มจากการปล่อยน้ำดีไปที่แปรงขัดพื้น ระบบแปรงทำงานและแปรงรีดน้ำจะมีมอเตอร์ดูดน้ำเสียกลับไปเก็บในถัง เมื่อน้ำหมดจะสามารถนำเครื่องไปเทน้ำทิ้งได้อย่างสะดวก เป็นการทำงานที่สะดวกรวดเร็วประหยัดเวลาและแรงงานโดยที่พื้นไม่เปื้อนเลอะเทอะด้วย

เครื่องขัดพื้น นั่งขับ แบตเตอรี่ SCR75
เครื่องขัดพื้น นั่งขับ แบตเตอรี่ SCR75
เครื่องขัดพื้น นั่งขับ แบตเตอรี่ LAVA80D
เครื่องขัดพื้น นั่งขับ แบตเตอรี่ LAVA80D
การทำงานเครื่องขัดพื้น

ระบบการทำงานโดยทั่วไปของเครื่องขัดพื้นอัตโนมัติแบบนั่งขับ

การทำงานของเครื่องขัดพื้นอัตโนมัติที่เบ็ดเสร็จในขั้นตอนเดียวทำให้งานเสร็จอย่างรวดเร็วสะอาดหมาดจดและประหยัดทั้งเวลาและแรงงาน

ทางบริษัท โปรไลน์ ซิสเต็ม จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องขัดพื้น เครื่องขัดพื้นแบบสวิง เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ เครื่องขัดพื้นเดินตาม  จำหน่ายอุปกรณ์ประกอบของเครื่องขัดพื้น ทางบริษัทมีบริการหลังการขายที่ดีและ มีอะไหล่ไว้พร้อมบริการทุกชิ้นส่วนตลอดอายุการใช้งาน

หวังว่าข้อมูลต่างๆคงจะช่วยให้ท่านเลือกเครื่องขัดพื้นให้เหมาะกับความต้องการ ได้นะคะถ้าหากไม่มั่นใจว่าประสิทธิภาพของเครื่องนั้นว่าจะใช้งานได้หรือไม่ อย่ารอช้าที่จะติดต่อกับทีมงานฝ่ายขายของเราเพื่อขอนัดการสาธิตที่หน้างาน ได้ฟรีคะ!!!!!!

ข้อควรปฏิบัติในการใช้เครื่องขัดพื้น

• ควรศึกษาคูมือการใช้งานอย่างละเอียดและการซ่อมบำรุงเครื่องต้องกระทำโดยผู้ชำนาญเท่านั้น
• น้ำยาที่ใช้กับเครื่องต้องเป็นน้ำยาที่มีฟองน้อยไม่เป็นกรดมี PH 7-8.5 เท่านั้น
• หลังใช้งานเสร็จ ปล่อยน้ำทั้งในถังน้ำดีและถังน้ำเสียออกให้หมดล้างถังน้ำในเครื่องให้สะอาด
• ระวังอย่าให้ซีลในถังฉีกขาด เปิดฝาทิ้งไว้เพื่อให้ถังแห้งและกลิ่งเหม็นหายไป
• ถ้าหากยางรีดน้ำหรือยางครอบแปรงฉีกขาดประสิทธิภาพการดูดจะลดลง
• หมั่นถอดสายดูดน้ำเสียกับแปรงยางรีดน้ำออกมาล้างเพราะอาจมีโคลนอุดตันในท่อดูด
• ให้ยกแปรงรีดน้ำและแปรงขัดขึ้นไว้เสมอหลังใช้งานแล้วเช็ดทำความสะอาด
• สำหรับรุ่นใช้แบตเตอรี่ให้หมั่นเช็ดน้ำกลั่นแบตเตอรี่และปิดฝาน้ำกรดให้สนิททุกครั้งก่อนใช้งาน
• ชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ในตอนท้ายของรอบงาน เครื่องชาร์จจะทำการชาร์จและตัดระบบอัตโนมัติ
• ต้องปิดทุกระบบและสวมอุปกรณ์ป้องกันทุกครั้งเมื่อต้องซ่อมบำรุงหรือทำงานใกล้แบตเตอรี่
• จอดพักเครื่องไว้ในพื้นที่ที่โปร่งและอากาศถ่ายเทได้สะดวก

ติดต่อฝ่ายบริการ บริษัท โปรไลน์ ซิสเต็ม จำกัด
โทร 02-9764404-8 แฟกซ์ 02-9764409

Leave a Reply